LẮP WIFI MẠNG NÀO TỐT NHẤT- WIFI GIA ĐÌNH

Rate this post

LẮP WIFI MẠNG NÀO TỐT NHẤT- NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN MẠNG WIFI CHO GIA ĐÌNH

Lap-wifi-mang-nao-tot-nhat-Fptwifi.vn
Lap-wifi-mang-nao-tot-nhat-Fptwifi.vn

Mục Lục

I: Lắp wifi mạng nào tốt nhất:

 • Với sự bùng nổ mạnh mẽ về nội dung trên nền tảng trực tuyến, Internet giờ đây không chỉ đơn thuần sử dụng như công cụ đọc tin tức, kết nối mọi người. Mà còn là nền tảng để trao đổi dữ liệu, đăng tải thông tin, làm việc trực tuyến. Đứng trước nhu cầu sử dụng ngày một tinh tế hơn từ người dùng, nhu cầu giải trí, làm việc online ngày càng cao. Các nhà mạng đã cung cấp các dịch vụ wifi và truyền hình rất đa dạng, phù hợp cho từng đối tượng khách hàng.Vì thế câu hỏi: “Lắp Wifi mạng nào tốt nhất” đang trở thành vấn đề cần suy nghĩ của nhiều gia đình.

II: Lựa chọn Mạng  Wifi tốt nhất cho gia đình- Cáp đồng hay Cáp quang:

 • Bạn thường nghe nhắc đến cụm từ Cáp Đồng – Cáp Quang. Vậy cáp đồng, cáp quang là gì, ưu nhược điểm và nên lựa chọn mạng wifi nào là tốt nhất cho gia đình mình?.

1: Cáp đồng đánh giá chung về mạng wifi cáp đồng :

1.1 Sơ lược về Cáp Đồng:

 • Cáp đồng là loại cáp điện với một lõi dẫn điện được bọc lại bởi một lớp điện môi không dẫn điện, chung quanh quấn thêm một lớp bện kim loại, ngoài cùng lại có vỏ bọc cách điện. Môi trường truyền tín hiệu của cáp đồng là tín hiệu điện

1.2 Các nhà mạng cáp đồng và cáp đồng có phải lựa chọn tốt nhất khi lắp mạng wifi cho gia đình hay không?!

 • Hiện nay có khá nhiều nhà mạng cung cấp dịch vu internet Cáp Đồng trục. trong đó phải kể đến : CMC Telecom, VTVcab, SCTV…

Ưu Điểm:

 • Đa phần các nhà mạng cung cấp dịch vụ wifi truyền hình Cáp Đồng đều là những nhà cung cấp dịch vụ truyền hình lâu đời, và có số lượng kênh truyền hình phong phú. Ngoài hơn 100 kênh truyền hình quốc dân và truyền hình địa phương, Các nhà mạng kể trên còn có hệ thống kênh độc quyền có nội dung phong phú, tuyệt đối không bán bản quyền, có thể xem đó là trái tim duy trì nguồn sống, và quyết định đến sự tồn tại của nhà mạng.

Nhược điểm:

 • Do kinh phí đầu tư thấp, hạ tầng lâu năm ít bảo trì nên tốc độ đường truyền không ổn định.
 • Vì môi trường truyền tín hiệu của cáp đồng là tín hiệu điện từ, nên độ ổn định thấp, tốc độ không ổn đinh và tối đa chỉ có thể đạt được 80% băng thông cam kết. Bên cạnh đó tốc độ download và upload có sự chênh lệch và tốc độ tối đa chỉ 20Mbps. Tốc độ dẫn truyền chỉ ở mức 256Mpbs.
 • Do sử dụng lõi đồng, nên độ bảo mật thông tin khá thấp, có thể bị đánh cắp trên đường dây, dễ ảnh hưởng bởi thời tiết. Gây tình trạng mất kết nối khi chuyển trời, nhòe màn hình tivi. Và sẽ dẫn điện gây cháy thiết bị khi có sấm sét.

2. Cáp Quang- mạng wifi tốt nhất cho gia đình hiện nay:

1.2 Sơ lược về mạng Cáp Quang:

 • Cáp quang là một loại cáp viễn thông tương đối đặc biệt. Chúng có sợi quang được làm từ vật liệu thủy tinh hoặc nhựa Silica trong suốt. Sợi cáp quang có đường kính rất nhỏ, kích thước của nó chỉ bằng một sợi tóc. Truyền tín hiệu bằng sóng ánh sáng.
 • Các nhà mạng cáp quang nổi bật hiện nay có thể kể đến: FPT, Viettel, VNPT.

2.2 Ưu – nhược điểm của mạng Cáp Quang:

Nhược Điểm:

 • Các nhà mạng Cáp Quang là do quá chú trọng vào chất lượng đường truyền, và dịch vụ chăm sóc khách hàng để khách hàng có những trải nghiệm khi sử dụng wifi tốt nhất, nên gần như không chú trọng về mãng truyền hình. Gần như không có kênh truyền hình chuyên biệt được khách hàng chú ý. Đây là một điểm trừ lớn cho truyền hình cáp quang.

Ưu điểm:

 • Do truyền tín hiệu bằng môi trường ánh sáng nên tốc độ rất ổn định, cân bằng tốc độ download và upload. Suy hao cực kỳ thấp, và có thể tiệm cận 100% băng thông cam kết ( Khách Hàng có thể kiểm tra băng thông bằng app Speedtest trực tiếp trên điện thoại). Tốc độ truyền dẫn có thể lên đến 10Gbps ( Gấp 40 lần so với cáp đồng trục)
 • Các nhà mạng cáp quang chú trọng rất nhiều vào dịch vụ Chăm Sóc Khách Hàng. Nên các khiếu nại của khách hàng về dịch vụ mạng hay các bảo trì kỹ thuật thường được giải quyết một cách nhanh chóng ( thường sau 3 tiếng khi nhận thông tin yêu cầu hỗ trợ). Chỉ dựa vào điểm này đã có thể khẳng định Cáp Quang là lựa chọn tốt nhất cho mạng wifi gia đình bạn.
 • Thông thường, dịch vụ truyền hình cáp quang Gia Đình thường được hỗ trợ kèm box 4K ( đối với mạng FPT)  hoặc HD Box ( Viettel và VNPT) hỗ trợ tivi thường xem được Youtube, hát Karaoke Online mà không cần mua tivi thông minh.
 • Đặc biệt, FPT là nhà mạng đi đầu trong công nghệ, khi phát triển tính năng bảo mật F-Safe. Modem có sóng 5G cho gói wifi cáp quang gia đình hiện hành.

III: Lắp wifi mạng nào tốt nhất cho Gia đình sử dụng- FPT, VIETTEL hay VNPT:

1.Tổng quan:

 • Dựa vào những phân tích về ưu nhược điểm về cáp quang và cáp đồng ở trên, Cáp quang là mạng wifi tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, các nhà mạng cáp quang đều có gói cước, băng thông, băng thông quốc tế khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng nhiều hay ít, mục đích sử dung mà bạn nên cân nhắc lựa chọn nhà mạng và gói cước phù hợp cho gia đình mình.

2.Những điều cần lưu ý khi lựa chọn mạng wifi tốt nhất cho gia đình:

2.1. Băng thông và băng thông quốc tế:

 • Băng thông: là tốc độ download và upload của đường truyền. Tốc độ này phụ thuộc vào gói cước bạn đăng ký.
 • Băng thông quốc tế: là tốc độ Download,upload từ những trang, hệ thống… có máy chủ đặt ở nước ngoài ( như facebook, youtube…). Ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ load dữ liệu khi truy cập các trang web có máy chủ ở nước ngoài
 • Mỗi thiết bị sử dụng wifi, khi online sẽ chiếm từ 4-8 Mpbs băng thông. Thông thường độ phân giải hình ảnh màn hình Full HD sẽ chiếm khoảng 7 Mpbs băng thông.

3. Bảng giá- băng thông của các nhà mạng wifi cáp quang tốt nhất hiện nay:

Bảng giá wifi cáp quang FPT:

Lap Wifi Nao Tot Nhat- bang gia Fpt
lap wifi tot nhat- bang gia fpt

Bảng giá wifi cáp quang Viettel:

Lap Mang Tot Nhat Fptwifi.vn
Lap Mang Tot Nhat – bang gia viettel

Bảng giá wifi cáp quang VNPT:

Lap Mang Nao Tot Nhat Vnpt Fptwifi.vn
Lap Mang Nao Tot Nhat- bang gia Vnpt

IV: Lựa chọn mạng wifi tốt nhất cho gia đình, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

1.     Cáp Đồng:

 • Cáp đồng là mạng wifi tốt nhất cho bạn nếu bạn yêu thích truyền hình, ít sử dụng wifi, và nhu cầu chủ yếu là xem các kênh chuyên biệt ( SCTV6,9,16, Bóng Đá TV… của SCTV, hoặc EChanel của VTVcap)  
 • Hoặc sử dụng truyền hình Cáp Đồng và wifi Cáp quang. Tuy nhiên điều này sẽ không tối ưu về chi phí, bạn sẽ tốn khoảng khá khá khi dùng 2 mạng cùng lúc.

2.     Cáp Quang:

 • Lựa chọn mạng wifi cáp quang tốt nhất cho gia đình, cần cân nhắc theo nhu cầu sử dụng:Nhu cầu sử dụng live strem, sử dụng nhiều facebook, youtube, hay các trang mạng nước ngoài, nên lựa chọn dựa trên băng thông quốc tế: FPT > Viettel > VNPT
 • Nhu cầu chơi game, nên lựa chọn mạng có băng thông lớn, độ ổn định cao: FPT = Viettel > VNPT
 • Ít sử dụng, tối ưu chi phí sử dụng cho gia đình, lựa chọn theo giá cước: VNPT > FPT = Viettel.
 • Dựa trên những kiến thức cơ bản và những so sánh khách quan trên mong rằng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn chính xác nhất khi lựa chọn lắp mạng wifi tốt nhất cho gia đình mình.
>> Lắp Mạng Wifi FPT Gói Cáp Quang Gia Đình. >> Lắp Mạng Wifi FPT Gói cáp quang Doanh Nghiệp. > Combo Wifi+ Truyền Hình FPT. >> FPT Play Box.
 • *** Hướng dẫn đăng ký wifi Cáp Quang FPT Hotline:  0938.70.78.72
 • *** Hoặc để lại thông tin để được NVKD liên hệ hỗ trợ:
  <p class="wpcf7-contact-form-not-found"><strong>Error:</strong> Contact form not found.</p>

   ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LẮP ĐẶT

      .        

  One thought on “LẮP WIFI MẠNG NÀO TỐT NHẤT- WIFI GIA ĐÌNH

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.